เว็บไซต์ซื้อขายรถมือสอง รถยนต์มือสอง

เว็บไซต์ซื้อขายรถมือสอง รถยนต์มือสอง

หน้าหลัก ข่าวสาร
Mercedes-AMG ลือพัฒนาไฮเปอร์คาร์แรงม้าทะลุพันตัว

เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีกำลังเป็นข่าวว่ากำลังพัฒนาไฮเปอร์คาร์รุ่นใหม่แข่งขันกับแอสตัน มาร์ติน เอเอ็ม-อาร์บี 001 ที่เตรียมจะออกจำหน่ายเช่นกัน

แหล่งข่างวงในระบุว่า เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีซึ่งเป็นแผนกพัฒนารถสมรรถนะสูงของเมอร์เซเดส-เบนซ์กำลังซุ่มพัฒนารถสมรรถนะสูงที่มีชื่อเรียกขานภายในองค์กรว่า “อาร์50” (R50) โดยจะมีศักยภาพและเทคโนโลยีเหนือกว่าแมคลาเรน พี1 ปอร์เช่ 918 สไปเดอร์ และเฟอร์รารี่ ลาเฟอร์รารี่

รถไฮเปอร์คาร์สัญชาติเยอรมันรุ่นนี้จะใช้ระบบขับเคลื่อนไฮบริด เครื่องยนต์เบนซิน 2.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าสองตัว ทำให้มีพละกำลังรวมกันอยู่ที่ 1,300 แรงม้าเลยทีเดียว

ข่าวระบุด้วยว่า เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีจะวางเป้าหมายสร้างสัดส่วนแรงม้าต่อน้ำหนักไว้ที่ 1 ต่อ 1 นั่นหมายถึงน้ำหนักตัวถังจะอยู่ที่ประมาณ 1,300 กก. เช่นกัน โดยจะใช้วัสดุน้ำหนักเบาอย่างโครงสร้างโมโนค็อกคาร์บอนไฟเบอร์

ไฮเปอร์คาร์รุ่นนี้ยังจะมาพร้อมเทคโนโลยีเสริมสมรรถนะ อย่างล้อหลังเลี้ยวได้ และช่วงล่างแบบปรับได้อิสระทั้งสี่ล้อ ภายในห้องโดยสารรองรับสองที่นั่ง ตัวถังเน้นความลู่ลมตามหลักอากาศพลศาสตร์ ซึ่งคาดว่าจะมีลักษณะเตี้ยและเบนสไตล์รถแข่งทางเรียบ มีเสียงร่ำลือด้วยว่า เมอร์เซเดส-เอเอ็มจีจะใช้เทคโนโลยีจากรถแข่งฟอร์มูล่าวันด้วย

ยังไม่มีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ แต่คาดว่าจะมีจำนวนการผลิตน้อยมากและราคาจำหน่ายจะแพงมหาโหดระหว่าง 2 – 3 ล้านยูโร
ลงประกาศขายรถฟรี

กลับสู่หน้าแรก