เว็บไซต์ซื้อ ขายรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ bigbike มือสอง

เว็บไซต์ซื้อ ขายรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ Bigbike มือสอง

line siamcarvip.com facebook siamcarvip.com
e-mail siamcarvip.com siamcarvip@gmail.com
ลงประกาศขายรถฟรี
สมัครสมาชิก
สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ลงขายรถฟรี
สมาชิกเว็บไซต์เข้าสู่ระบบ
สมาชิกเว็บไซต์เข้าสู่ระบบ
ค้นหาเบอร์โทรศัพท์ รหัสผ่าน
จดจำ ลืมรหัสผ่าน
ลงประกาศขายรถ ฟรี!
โฆษณาตำแหน่งนี้ โทร. 095-525-4656

เทคนิคการขับรถเกียร์ออโต้

13 ธ.ค. 2559 / 13:18:44 น.

รถยนต์ส่วนใหญ่ในปัจจุบันมักจะเป็นระบบเกียร์ออกโต้หมดแล้วเพราะว่าสะดวก สบาย ขับขี่ง่ายและสะดวกตอบสนองรูปแบบการขับขี่ที่ไม่ยุ่งยาก ซับซ้อน ใช้เวลาไม่ถึงวันก็สามารถขับได้แล้ว

ดังนั้นการที่ขับขี่รถได้ง่ายจึงทำให้หลายคนไม่อยากที่จะเรียนรู้วิธีที่ขับขี่รถแบบเกียร์ออโต้อย่างถูกวิธี การที่ขับขี่ไม่ถูกวิธีจะส่งผลต่อการใช้น้ำมันเป็นอย่างมาก วันนี้เลยนำพื้นฐานการขับรถเกียร์ออโต้ที่ถูกต้องมากฝากกัน

สิ่งที่ควรรู้เมื่อขับรถเกียร์ออโต้
 

 1. เกียร์ออโต้จะทำการขึ้นเกียร์เมื่อผู้ขับขี่ลดอัตราเร่งน้อยลง ยิ่งในกลุ่มรถนั่งที่ยิ่งเร่งเกียร์น้อยเกียร์ก็ยิ่งเปลี่ยนไว 
 2. โปรแกรมเกียร์จะบอกลักษณะการใช้งานของเกียร์ที่มี P R N D 3 2 และ L แตกต่างกันไปแล้วแต่ยี่ห้อ ส่วนใหญ่จะมีลักษณะการทำงานแบบเดียวกัน แต่คนส่วนใหญ่มันจะคิดว่าเดินหน้ถอยหลังก็พอแล้ว
 3. เมื่อเจอการจราจรติดขัดเกียร์ที่ไม่ควรมองข้านคือ  L โดยเฉพาะในเขตเมืองไม่ควรมองข้านเด็ดขาด
 4. เกียร์ตำแหน่ง 2 เป็นการแทนการสับเกียร์เพียง 2 เกียร์ ในส่วนนี้จะมีประโยชน์มากเมื่อขับรถเข้าไปในซอยเพราะเกียร์ตำแหน่อง 2 จะทำให้สามารถหยุดรถยามฉุกเฉินได้ไวกว่าการใช้ตำแหน่ง D แต่การใช้เกียร์ตำแหน่งนี้ต้องใช้วิจารณญาณของคนขับกับเส้นทางร่วมด้วย
 5. การเร่งเกียร์แซง โดยเฉพาะตำแหน่ง Over drive คุณสมบัติเทียบเท่ากับการลดเกียร์ 1 จังหวะ การเร่งเครื่องแซงด้วยปุ่ม Over drive มีข้อดีคือไม่ต้องกดคันเร่งมากกว่าปกติ แต่ทำให้กินน้ำมันเกินความจำเป็น แต่ก็ห้ามลืมปิดสวิทช์ออนหลังใช้งานด้วย
 6. การเร่งเกียร์แซงแบบ Kick down มักนิยมใช้กันมากเมื่อเร่งเกิน 70-80% ระบบเกียร์ก็เข้ามาช่วยในการเพิ่มอัตราทดของรถ เพื่อช่วยอัตราเร่งให้ดียิ่งขึ้น แต่การกดคันเร่งมาก การกินน้ำมันก็มากขึ้นเช่นกัน
ข้อดีของระบบเกียร์ออโต้
 1. ความสะดวกสบาย อย่างที่รู้กันชื่อก็บอกว่าออโต้ มันก็ต้องสบาย ง่าย ไม่ยุ่งยาก ระบบมันก็จะทำงานให้เอง เราก็ไม่ต้องเมื่อย เหยียบคลัช เข้าเกียร์
 2. ความง่ายในการฝึกหัด ไม่ต้องพะวงเรื่องเหยียบคลัช ปล่อยคลัช
 3. ไม่ต้องกลัวดับตอนออกตัว
 4. ไม่ต้องกลัวรถไหลเวลาค้างที่คอสะพาน
 5. มืออีกข้างไม่ต้องคอยจับเกียร์ และไม่ต้องเปลี่ยนเกียร์ตลอดเวลา สามารถเอาไปใช้ทำอย่างอื่นได้ เช่นจับมือคนนั่งข้างๆ ควัก ล้วง หาของ อะไรก็ว่ากันไป
 6. ส่วนมากจะได้รถที่เป็นตัวท๊อป อ๊อฟชั่นครบ เมื่อซื้อรถใหม่ ป้ายแดง เพราะเป็นคนนิยมใช้รถเกียร์ออโต้มากกว่า ผู้ผลิตและจำหน่ายรถยนต์จึงเลือกใช้รุ่นเกียร์ออโต้ในการทำตลาดมากกว่า
 7. แตะเบรคแล้วปล่อยสามารถเคลื่อนตัวได้เองโดยไม่ต้องกดคันเร่งช่วย